Máy ép cám viên khô công ty Hải An Phát
Danh mục sản phẩm
 • Máy ép cám viên khô

 • Ngày đăng: 05-05-2020 10:13:18 AM - Lượt xem: 7860
 • Liên hệ: 0979232569
 • Máy ép cám viên khô là dòng máy không sử dụng lò hơi hấp chín nguyên liệu. Nguyên liệu được làm chín ở mức độ nhất định khi đi qua các gia đoạn đốt nóng và nén ép trong trục ép viên.

Thông tin chi tiết
Bình luận

Máy ép cám viên khô

máy ép viên cám thủy sản

    Trong những năm gần đây việc sử dụng máy ép cám viên thức ăn để tạo ra cám dạng viên cho chăn nuôi thủy sản đang trở nên phổ biến. Thức ăn cho cá gồm có loại khô và loại ẩm. 

Trước đây loại khô phổ biến hơn (gồm các thành phần chính là bột cá làm từ cá rác nướng, dầu cá, vitamin và chất kết dính, chúng được ép đùn và phồng lên để tạo ra các viên khô). Hiện nay thì thức ăn viên ẩm (được tạo thành từ bột cá, cá tạp, vitamin và chất kết dính) phổ biến hơn. Máy ép cám viên khô thức ăn thủy sản là dạng mà nguyên liệu được ép và làm chín trong một lần đi qua cơ cấu ép mà không cần phải nấu chín nguyên liệu trước.

Máy ép cám viên khô thức ăn Hải An Phát

Máy ép cám viên khô do Hải An Phát chế tạo và cung cấp với các ưu điểm: 

 • Công nghệ tiên tiến và bền bỉ và thiết kế hợp lí đảm bảo vận hành dễ dàng và hiệu suất ổn định, hiệu quả cao, tiêu thụ điện năng thấp. Kết cấu trục vít của máy đùn thức ăn cá nhỏ này áp dụng cấu trúc dải thép hợp kim, đảm bảo tuổi thọ dài.
 • Hiệu quả chi phí: Máy ép cám viên khô cho cá loại không cần nồi hơi, vì vậy chi phí đầu tư rẻ hơn so với loại ướt.
 • Thiết kế tối ưu: với cấu trúc thiết kế hợp lý máy có kích thước nhỏ gọn,dễ vận hành, bảo trì.
 • Hiệu suất vượt trội: quá trình làm việc của máy sinh nhiệt cao và áp suất cao làm hồ hóa nguyên liệu đồng thời khử khuẩn trong nguyên liệu giúp cho thức ăn viên của cá dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Nguyên tắc làm việc của máy ép cám viên khô

Khi nguyên liệu được nấu chín bởi nhiệt độ cao trong buồng ép cùng áp suất lớn làm sự hồ hóa tinh bột thô có trên bề mặt của các thành phần nguyên liệu tạo nên sự kết dính. 

Trong vòng 20 giây sau khi vào máy ép cám viên khô, thức ăn đi từ điều kiện khô không khí (khoảng 10-12 phần trăm độ ẩm) ở nhiệt độ môi trường, đến độ ẩm 15-16 phần trăm ở 80-90 ° C. Sau đó nguyên liệu này được ép qua lỗ nhỏ của khuôn tạo nên viên thức ăn. Trong quá trình này sự ma sát làm nhiệt độ tăng lên lên gần 92 ° C làm chín thêm viên thức ăn khi ra khỏi máy ép viên.

Quy trình nén viên thức ăn của máy ép viên dạng khô

Bước 1: Nguyên liệu thức ăn hỗn hợp được đưa vào máy.
Bước 2: Nguyên liệu được tải bởi Vít ép vật liệu;
Bước 3: Vít ép liệu xoay trong hộp vỏ gây ra năng lượng nhiệt, khi nguyên liệu được nấu chín bởi nhiệt độ cao cùng áp suất lớn làm sự hồ hóa nguyên liệu tạo nên sự kết dính. 
Trong vòng 20 giây sau khi vào máy ép viên, thức ăn đi từ điều kiện khô không khí (khoảng 10-12 phần trăm độ ẩm) ở nhiệt độ môi trường, đến độ ẩm 15-16 phần trăm ở 80-90 ° C. Sau đó nguyên liệu này được ép qua lỗ nhỏ của khuôn tạo nên viên thức ăn. Trong quá trình này sự ma sát làm nhiệt độ tăng lên lên hơn 100 ° C làm chín thêm viên thức ăn khi ra khỏi máy ép cám viên.


Thông số kỹ thuật của máy ép cám viên khô cho cá - Hải An Phát :

Ký Hiệu

 Sản lượng Tan/H

 Motor chủ (Kw)

 Motor cấp liệu (Kw)

 ĐK Đĩa Φ (mm)

MEX-40

0.04-0.05

5.5-7.5

0.4

Φ40

MEX-50

0.06-0.08

11

0.4

Φ50

MEX-60

0.08 -0.12

15

0.4

Φ60

MEX-70

0.20-0.25

18.5

0.4

Φ70

MEX-80

0.3-0.35

22/27

0.4

Φ80

MEX-100

0.4-0.5

30/37

1.1

Φ90

Với quy mô trang trại nhỏ hay hộ gia đình chúng ta có thể chọn dòng máy ép cám viên MEX - 40 hay MEX - 60.  Với công suất từ 40 - 120 kg/h, với dòng máy ép viên này quý khách đã có thể sản xuất được cám viên cho thủy sản như cá, tôm, lươn ếch,...

Viên cám đa dạng các kích cỡ từ 1mm - 16 mm, đáp ứng cho các giai đoạn sinh trưởng của vật nuôi và từng điều kiện chăn nuôi cụ thể.
Với mỗi kích thước như thế công ty Hải An Phát đã trang bị cho máy bộ khuôn gồm nhiều kích cỡ tùy chọn. Điều này mang tới sự thuận lợi cho quáy khách trong việc sản xuất. Việc thay thế khuôn cho máy cũng không quá khó khăn để quý khách có thể thay đổi và vận hành sản xuất nhanh chóng. Như vậy có thể thấy máy ép cám viên khô cho nhiều lợi ích đối với nhà nông. 

máy ép cám viên khô

Khuôn cho máy ép cám viên khô

    Với trang trại chăn nuôi quy mô vừa, có thể lựa chọn dòng máy ép viên MEX - 70 hoặc máy ép viên MEX - 80. Mức công suất từ 200 - 350 kg/h cho sản lượng tốt hơn.
Dòng máy này cũng cho phép làm cám chìm, làm cám nổi với độ chín sâu hơn khi sử dụng nhiều hơn số đốt ép của máy. Điều này sẽ được tư vấn kỹ hơn khi liên hệ tham khảo và mua máy tại công ty Hải An Phát.

Máy ép viên thủy sản MEX 80

Khuôn ép viên thức ăn của máy MEX 80

    Với dòng máy ép viên cám thủy sản cao cấp này chiều dài của viên thức ăn cũng điều chỉnh được bởi dao cát được tích hợp phía sau khuôn ép được điều khiển bởi motor và thay đổi được khoảng cách cắt. thiết kế này thật sự đem lại tiện lợi rất tốt khi sản xuất cám viên cho nhiều loại vật nuôi.

Máy ép cám viên khô công suất cỡ vừa, do Hải An Phát cung cấp đảm bảo các tính năng cũng như hiệu suất hoạt động giúp bà ổn định lượng thức ăn chăn nuôi...

Dao cắt viên thức ăn tự động

    Bảo trì và bảo bảo dưỡng máy ép cám viên khô:

    Bảo dưỡng thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho máy luôn ở trạng thái tốt nhất và ngăn ngừa các sự cố tốn kém xảy ra trong thời gian dài. Bảo dưỡng máy đúng cách sẽ đảm bảo chức năng đáng tin cậy và hiệu quả cao. Dưới đây là các bước bảo dưỡng, quý bà con có thể tự thực hiện nhằm đảm bảo khả năng hoạt động của máy. 

 • Thêm mỡ vào ổ đỡ trong các hộp kịp thời. Sau 500 giờ hoạt động, người vận hành phải thay dầu mỡ chuyên dụng trước khi sử dụng máy đùn thức ăn cho cá kiểu khô. Và thay mỡ sau 200 giờ chạy máy đầu tiên.
 • Thêm dầu mỡ vào các bộ phận khác của máy theo định kỳ.
 • Giữ nguyên liệu sạch tránh bị lẫn vào các loại kim loại hoặc vật thể lạ nào khác.
 • Kiểm tra chất lượng vật liệu lưu ý sự phù hợp với khuôn.
 • Ngừng sản xuất thời gian dài thì phải vệ sịnh bụi nguyên liệu, buồng ép sạch sẽ.
 • Không tự ý thay thế các bộ phận quan trọng của máy mà không liên hệ Hải An Phát.

Tham khảo thêm TOP 7 máy ép cám viên mini tại Hải An Phát

    Thành phẩm viên ép được sản xuất bởi máy ép cám viên khô này : 

Cám viên chăn nuôi

    Video chạy máy thực tế:

    Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất :

    CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO HẢI AN PHÁT

 • Địa chỉ :      Khu phố Bình Khánh, Phường Khánh Bình, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
 • Điện thoại : 0979232569
 • Email :         Haianphat.vn@gmail.com
 • Website :     https://haianphat.vn
Sản phẩm liên quan
CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO HẢI AN PHÁT
Thông tin liên hệ
 • Văn Phòng: Số 322/111 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương // Nhà Máy : Số 2000, Ấp Quảng Hòa, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
 • 0979232569
 • https://haianphat.vn
Đăng ký nhận tin
Hãy nhanh tay đăng ký nhận tin ngay để được nhận thông tin mới nhất
Follow us:
Interest Google+ Facebook
2021 Copyright © Hải An Phát All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
 • Đang online: 6
 • Truy cập tuần: 1167
 • Tổng truy cập: 241226
Back to Top
Zalo
Zalo