Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi

Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi

Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi với công nghệ hiện đại, máy móc tự động giúp tạo ra thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm thủy sản… đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và năng suất.

Cơ Khí Hải An Phát cung cấp dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi đáp ứng mọi công suất lớn nhỏ khác nhau tùy vào mô hình kinh Doanh của từng hộ gia đình hoặc Doanh nghiệp.

dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi

Thực sự không thể phủ nhận tốc độ phát triển chóng mặt của các ngành công nghiệp hiện nay. Trong đó lĩnh vực thức ăn chăn nuôi cũng có sự phát triển tốc độ. Đặc biệt là dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp. Vậy dây chuyền sản xuất gồm những gì? Cùng Hải An Phát tìm hiểu nhé!

Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi là gì?

Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi là tổ hợp một chuỗi các loại máy móc khác nhau được nghiên cứu và tính toán tạo nên một dây chuyền hoàn chỉnh. Dây chuyền này là một hệ thống khép kín tự động hóa từ quá trình cân trộn đến thành phẩm.

Đối với bà con chăn nuôi có thể đây là một bước tiến quan trọng hỗ trợ trong chăn nuôi rút ngắn thời gian cũng như chi phí chăm sóc cho vật nuôi.

1. Giới thiệu chung về dây chuyền thức ăn chăn nuôi

Hệ thống dây chuyền luôn hoạt động hiệu quả nhằm đáp ứng sản lượng và chất lượng thành phẩm.

 • Hiện nay dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất với nhiều loại thức ăn khác nhau. Thông qua các công đoạn từ tiếp nhận nguyên liệu, sau đó làm sạch nguyên liệu rồi tới nghiền và trộn nguyên liệu…
 • Dây chuyền được nghiên cứu với công nghệ hiện đại đảm bảo tỉ lệ phối trộn đạt chất lượng cao, đáp ứng dinh dưỡng cho vật nuôi.
 • Dây chuyền được phát triển riêng biệt từng công đoạn với khả năng vận hành theo máy tùy chọn thiết lập với các thông số theo nhu cầu sử dụng. Vì vậy mà chúng đem lại hiệu quả tuyệt vời trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.
 • Đến với Hải An Phát, dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi có thể đáp ứng đa dạng các công suất khác nhau. Ngoài các dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp, Hải An Phát luôn nghiên cứu và cung cấp tới khách hàng các dây chuyền có công suất nhỏ đáp ứng các mô hình nhỏ tới bà con trong chăn nuôi.
 • Việc bảo hành bảo trì không còn đáng lo ngại với việc chúng tôi có thể hỗ trợ 24/24h qua Online và trực tiếp sau khi thu xếp để hỗ trợ trực tiếp tại nhà máy sản xuất.

nguyen lieu trong san xuat thuc an chan nuoi

2. Quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi

Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi với quy trình sản xuất thức có thể với nhiều phương pháp khác nhau. Trong chăn nuôi thường áp dụng hai phương pháp đó là: thức ăn viên và thức ăn bột.

Để sản xuất thức ăn chăn nuôi cần phải có quy trình sản xuất với khẩu phần và kĩ thuật phối trộn đảm bảo. Trong đó để sản xuất thức ăn chăn nuôi cần có quy trình cơ bản như sau:

- Thiết lập khẩu phần

Đây là bước nhằm đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho vật nuôi với khẩu phần ăn đáp ứng các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ đó mà tăng cao hiệu quả sử dụng cũng như bảo quản thức ăn.

Đối với khẩu phần cần dựa vào loại vật nuôi để có áp dụng riêng biệt đối với từng loại…

- Sản xuất theo quy trình

Việc đưa ra quy trình khắt khe trong sản xuất thức ăn chăn nuôi là yếu tố then chốt tạo nên chất lượng của thức ăn. Đối với quy trình sản xuất chứa nhiều công đoạn và phải đi đúng quy trình.

Đối với một quy trình cơ bản cần có các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu -> kho chứa -> Sản xuất -> Hệ thống bang tải -> Hệ thống cân nguyên liệu -> Hệ thống nguyền nguyên liệu -> Hệ thống trộn -> Hệ thống ép viên và sấy -> Hệ thống cân thành phẩm -> Hệ thống đóng gói thành phẩm - > Kho chứa thành phẩm.

Như vậy để có được dây chuyền sản xuất khép kín chúng ta cần có các máy móc sản xuất thức ăn chăn nuôi: bộ phận nghiền, trộn, chuyền động và bang tải, máy ép viên, hệ thống phun, lò hơi, hệ thống sấy, làm mát…

Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về một số công đoạn trong dây chuyền sản xuất như sau:

 • Nghiền nguyên liệu:

Nghiền nguyên liệu tăng khả năng tiêu hóa cho vật nuôi thông qua việc nghiền nhỏ nguyên liệu làm tăng khả năng tiếp xúc trong quá trình trộn ép viên.

Hải An Phát cung cấp đa dạng các dòng máy ép cám viên công suất phong phú, đảm bảo sự lựa chọn cho Quý khách hàng.

 • Hệ thống trộn:

Hệ thống trộn là quá trình trộn đều các thành phần đã được định tạo nên hỗn hợp đồng nhất với tỷ lệ hợp lý.

 • Hệ thống ép viên:

Ép viên là quá trình nén tạo nên các hình dạng viên trong quá trình sản xuất. Để có thể tạo nên viên nén hệ thống máy móc cần có như là: thiết bị ép viên, bộ phận làm nguội, sàng và bộ phận chứa…

Phân loại dây chuyền sản xuất

Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi với nhiều cách phân loại khác nhau, có thể phân loại theo công suất, phân loại theo gia súc và thủy hải sản…

1. Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi mini

Dây chuyền sản xuất thức ăn mini có thể sản xuất các loại cám đậm đặc, cám viên, cám nổi, phù hợp với mô hình chăn nuôi hộ gia đình, trang trại vừa và nhỏ…

Cũng như dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp, dây chuyền mini cũn đòi hỏi thiết bị chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất và đầy đủ các bộ phận nghiền trộn, truyền động – băng tải, máy ép cám viên, hệ thống sấy…

2. Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp

Dây chuyền sản xuất thức ăn dạng công nghiệp với công suất cao, có thể sản xuất với tần suất cao đáp ứng sản lượng thành phẩm lớn. Với phạm vi ứng dụng rộng như: nhà máy sản xuất cám gia súc, gia cầm…

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO HẢI AN PHÁT
Thông tin liên hệ
 • Văn Phòng: Số 322/111 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương // Nhà Máy : Số 2000, Ấp Quảng Hòa, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
 • 0979232569
 • https://haianphat.vn
Đăng ký nhận tin
Hãy nhanh tay đăng ký nhận tin ngay để được nhận thông tin mới nhất
Follow us:
Interest Google+ Facebook
2021 Copyright © Hải An Phát All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
 • Đang online: 7
 • Truy cập tuần: 1231
 • Tổng truy cập: 260996
Back to Top
Zalo
Zalo