Những điểm lưu ý khi lựa chọn máy ép cám viên trong sản xuất cám chăn nuôi

Lựa chọn máy ép cám viên như thế nào?

máy ép viên

Những điểm lưu ý khi lựa chọn máy ép cám viên trong sản xuất cám chăn nuôi 

Xin chào bà con, dạo này AD nhận được nhiều câu hỏi tư vấn về làm thế nào để lựa chọn máy ép cám viên tốt, phù hợp với tình hình sản xuất chăn nuôi của mình.

Hôm nay AD xin phép chia sẻ một số điểm lưu ý để bà con có thể tham khảo và lựa chọn tốt hơn khi mua máy để làm cám chăn nuôi tại nhà nhé.

Đầu tiên : để tìm hiểu và mua đúng loại máy làm cám viên thích hợp thì bà con cần hiểu và xác định mình sẽ ưu tiên làm cám để phục vụ cho loại vật nuôi gì.

Ví dụ như trâu bò, lợn, gà, vịt, chim, thỏ, nhím, ...thuộc loại gia súc gia cầm thì ta sẽ tìm hiểu và mua dòng máy làm cám viên cho gia súc gia cầm. Vì đặc điểm của cám giành cho các loại vật nuôi này thường không khắt khe như các loại con vật khác, kích thước hạt cám ép ra cũng có kích thước lớn hơn từ 5- 25mm cho viên cám. Độ chín của nguyên vật liệu cám viên thành phẩm không yêu cầu quá cao vì vậy dòng máy máy này thường có chi phí rẻ hơn so với các dòng máy khác, thường tùy vào công suất của máy thì giá của máy dòng này thường từ 10 - 80 triệu đồng cho một máy ép viên. Dòng máy này cũng có khả năng nghiền trục tiếp và ép các các nguyên liệu dạng thô, hạt, hay mảnh lớn nên  khi lựa chọn mua máy bà con cần tham khảo tư vấn từ nhà cung cấp để lựa chọn máy phù hợp với nguyên liệu mình sử dụng nhé.

Nếu con vật nuôi của bà con là thứ cưng, nuôi cảnh hay những loài có kích thước dạ dày nhỏ hoặc khả năng tiêu hóa kém hơn( như chuột cưng, cá cảnh, chó, mèo giống nuôi cảnh,...) hoặc các loại có đặc tính ăn thức ăn riêng biệt như các loại thủy sản, cá, lươn ếch, baba,.. thì độ kén thức ăn và yêu cầu về độ chín, độ mịn hay phồng nở, độ xốp,...của cám sẽ cao hơn so với gia súc gia cầm. Vì thế bà con khi mua máy cần lựa chọn các dòng máy ép viên cám cho thú cưng, máy ép cám viên cho thủy sản vì các dòng máy này sở hữu công nghệ cao cấp hơn, các hạt cám khi qua ép ra có độ chín sâu hơn, độ sát khuẩn tốt hơn, đồng thời cũng đảm bảo các đặc tính về kích thước nhỏ hơn (từ 2- 16mm), đặc tính về cách cho ăn (như độ nổi, mùi vị,độ tan...).

Nếu vật nuôi là các loại con có nhu cầu về thức ăn phức tạp hơn như các loại tôm,ốc,..(các vật nuôi dạng thú quý như tắc kè, bọ cạp, kiến,.., phổ biến hơn ở nước ngoài) thì yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng viên cám cao hơn như về kích thước, độ chín sâu, độ sát khuẩn,...đòi hỏi một cỗ máy công nghệ cao để làm ra chúng. Vì vậy chúng ta cần chọn máy ép viên công nghệ cao để đáp ứng được nhu cầu sản xuất cám.

Thứ hai :  Chúng ta xác định công suất hay đơn giản là số kilogram cám chúng ta cần mỗi ngày để cho vật nuôi ăn. Nếu bạn là người sản xuất cám viên để thương mại thì sẽ cần số lượng nhiều hàng trăm kilogram vì thế đầu tư máy móc để tự sản xuất là một lựa chọn sáng suốt. Nhưng nếu bạn chỉ cần 5-10 kilogram một ngày để cho chúng ăn thì việc đầu tư máy móc có thể bạn nên suy nghĩ lại về tính kinh tế.

Tuy nhiên hãy yên tâm vì khi bạn liên hệ để tham khảo về thông tin máy móc bạn sẽ được nhân viên tư vấn của nhà cung cấp tư vấn kỹ cho bạn. Để bạn có thể lựa chọn đường dòng máy phù hợp nhé.

Thứ ba : Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Về các dòng máy làm cám cho gia súc gia cầm hay cám cá thì hiện tại ở Việt Nam cũng có nhiều công ty đáp ứng công nghệ này, bạn chỉ cần lên mạng và tìm kiếm máy ép viên cám thủy sản chẳng hạn, hay dây chuyền máy ép viên thức ăn chăn nuôi, máy làm cám viên thức ăn chăn nuôi,... sẽ có nhiều kết quả cho bạn nghiên cứu. 

Tuy nhiên đối với những dòng máy ép viên công nghệ cao thì ở Việt Nam không nhiều đơn vị có thể đáp ứng về năng lực công nghệ để cung cấp vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ về nhưng dự án mà họ đã làm, những sản phẩm họ đã cung cấp nhé, có thể tham khảo một trong số họ ở đây nhé .

Hoặc rằng ta có thể cân nhắc việc nhập khẩu máy móc, tuy nhiên về chi phí cho việc này thì không hề nhỏ và thủ tục cũng không dễ dàng nhanh chóng được.

 

Trên đây là một số chia sẻ của AD về việc lựa chọn máy ép viên cám chăn nuôi để bà con tham khảo, mong rằng sẽ giúp thêm cho mọi người trong việc lựa chọn.

Cám ơn các bạn đã đồng hành cùng https://haianphat.vn .  Kính chúc sức khỏe, thành công!

 CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO HẢI AN PHÁT

  • Địa chỉ :Số 3, Chợ Vị Hảo, Khu phố Phước hải, Phường Thái Hòa, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
  • Điện Thoại :  0979232569
  • Email: haianphat.vn@gmail.com
  • https://haianphat.vn

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO HẢI AN PHÁT
Thông tin liên hệ
  • Văn Phòng: Số 322/111 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương // Nhà Máy : Số 2000, Ấp Quảng Hòa, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
  • 0979232569
  • https://haianphat.vn
Đăng ký nhận tin
Hãy nhanh tay đăng ký nhận tin ngay để được nhận thông tin mới nhất
Follow us:
Interest Google+ Facebook
2021 Copyright © Hải An Phát All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
  • Đang online: 1
  • Truy cập tuần: 582
  • Tổng truy cập: 252346
Back to Top
Zalo
Zalo