Mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Trong xu thế toàn cầu hóa, mọi lĩnh vực đều phát triển nhằm đáp ứng mọi nhu cầu trong thời đại 4.0. Ngành chăn nuôi cũng nằm trong số các lĩnh vực có sự phát triển vượt bậc đó.

Minh chứng là các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ đã bứt phá để trang bị một dây chuyền sản xuất thức ăn mini, hoặc tự mở xưởng đáp ứng khu vực trong vùng.

mo xuong san xuat thuc an chan nuoi

Mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi cần những gì?

Ngành chăn nuôi trở nên phát triển chóng mặt với các quy mô trở nên rộng lớn hơn. Theo đó nhu cầu mở xưởng để đảm bảo nguồn thức ăn sạch cho vật nuôi trở nên cao hơn. Vậy trước khi mở xưởng cần những gì?

1. Vốn đầu tư

Để biết thực hiện quy mô lớn hay nhỏ, mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi chúng ta cần rõ ràng số vốn đầu tư, khi đó chúng ta sẽ chia nhỏ để nắm :

 • Chi phí xây dựng nhà xưởng
 • Chi phí đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất
 • Chi phí mặt bằng, nhân công
 • Chi phí nhập nguyên vật liệu…
 • Chi phí hàng tháng: điện, nước, lương nhân công…

2. Mặt bằng

Mặt bằng để mở xưởng, để đáp ứng nhu cầu sản xuất mặt bằng phải có diện tích đủ với quy mô ước tính cần để sản xuất cám. Có thể không cần quá rộng, nhưng cần thiết kế đáp ứng các khu riêng biệt:

 • Khu vực lắp đặt dây chuyền máy móc
 • Khu vực để nguyên liệu thô
 • Khu vực bảo quản cám thành phẩm

Nếu bà con cần mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi có thể ứng dụng ngay đất trống như: sân, vườn… để sử dụng làm xưởng nhằm cắt giảm chi phí. Tuy nhiên cần chú ý đến giao thông đi lại.

may moc san xuat cam vien thuy san

3. Trang thiết bị

Máy móc sản xuất không thể thiếu đối với xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi. Tùy vào mục đích, chăn nuôi thủy hải sản để mua máy móc phù hợp.

Nếu là hộ chăn nuôi thủy hải sản chắc chắn máy móc sản xuất phải chuyên về thủy sản nhằm đáp ứng thức ăn tối ưu nhất cho vật nuôi. Ngược lại chăn nuôi gia súc cũng phải lựa chọn kĩ máy móc sản xuất.

Sau khi lựa chọn máy móc hợp lý, chúng ta lựa chọn công suất phù hợp với công suất đầu ra ước tính.

Một dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi cơ bản cần có:

 • Máy ép cám viên
 • Máy nghiền
 • Máy trộn thức ăn
 • Máy sấy cám viên

Ngoài ra cần phải có các phụ kiện kèm theo đó là bang tải, trục vít…

Như vậy có thể thấy để một dây chuyền sản xuất cám hoàn chỉnh cần rất nhiều thiết bị máy móc khác nhau….

4. Kỹ thuật chế biến thức ăn chăn nuôi

Mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi chắc chắn cần nắm rõ kỹ thuật chế biến hay còn là công thức sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Ví dụ phối trộn thức ăn chăn nuôi cần đáp ứng tỉ lệ, khẩu phần dinh dưỡng của từng loại vật nuôi. Như vậy sản xuất cám thủy sản sẽ có công thức phối trộn riêng, gia súc cũng thế. Đó là yếu tố để có được những viên cám sạch đảm bảo các yếu tố trong chăn nuôi.

Như vậy để mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi các yếu tố trên không thể thiếu.

Tự mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi tại nhà dễ không?

Tự mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi tại nhà đã trở nên phổ biến với các hộ chăn nuôi vừa và nhỏ. Nhằm đảm bảo nguồn chăn nuôi sạch, cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận…

Với dây chuyền tự sản xuất thức ăn chăn nuôi tự phục vụ đã giúp nhiều hộ gia đình có kinh tế đi lên trông thấy.

Với các nguồn nguyên liệu sẵn có như: cám gạo, đỗ tương, cám cá, ngô… với tỉ lệ dinh dưỡng đúng chuẩn và bài bản thì có thể cho ra nguồn ăn vừa đáp ứng dinh dưỡng, tiết kiệm lại đảm bảo vật nuôi khỏe mạnh.

nguyen vat lieu san xuat cam vien

Tự mở xưởng tại nhà bà con chỉ cần đầu tư: máy đùn cám viên, máy nghiền, máy sấy và máy trộn để có thể tạo nên dây chuyền sản xuất cơ bản với công suất nhỏ.

Việc tự sản xuất thức ăn chăn nuôi và sử dụng nhanh chóng trong thời gian ngắn đảm bảo dinh dưỡng trong thức ăn không bị mất đi giúp vật nuôi có sức đề kháng tốt, phát triển khỏe mạnh.

Như vậy mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi, hay đầu tư dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi cần đảm bảo các yếu tố về máy móc, vốn đầu tư,… Cũng có thể tự phục vụ và cung cấp cho những hộ chăn nuôi trong vùng.

Cơ khí chế tạo Hải An Phát, chuyên tư vấn hỗ trợ bà con lắp đặt dây chuyền sản xuất vừa và nhỏ, đáp ứng phục vụ nhu cầu sản xuất thức ăn chăn nuôi. 

Liên hệ hoặc để lại thông tin để nhận tư vấn: 

Thông tin gửi mail:  haianphat.vn@gmail.com

Liên hệ: 0979 232 569 - 0964 348567 -  0941 551 205

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO HẢI AN PHÁT
Thông tin liên hệ
 • Văn Phòng: Số 322/111 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương // Nhà Máy : Số 2000, Ấp Quảng Hòa, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
 • 0979232569
 • https://haianphat.vn
Đăng ký nhận tin
Hãy nhanh tay đăng ký nhận tin ngay để được nhận thông tin mới nhất
Follow us:
Interest Google+ Facebook
2021 Copyright © Hải An Phát All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
 • Đang online: 2
 • Truy cập tuần: 106
 • Tổng truy cập: 255898
Back to Top
Zalo
Zalo